LƯỚI CHỐNG NỨT TƯỜNG

Mục lục

Dùng lưới chống nứt tường cực kỳ quang trọng trong công tác xây dựng nhà. Việc tô tường không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng như thế nào. Cách khắc phụ ra sao bài viết sau đây sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn về các vấn đề trên.

1. Các rủi ro từ việc tường tô không đúng kỹ thuật:

  • Tường bị nứt xé, nứt chân chim, nứt theo ống điện âm tường. Những vết nứt này mặc dù không ảnh hưởng đến quá trình chịu lực, nhưng lại làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà
  • Tường bị nứt dọc theo đà, cột bê tông, chỗ tiếp xúc giữa hai loại vật liệu khác nhau (bê tông và tường gạch)
  • Tường không phẳng, không ke góc, không đảm bảo tính thẩm mỹ;
  • Tường bị thấm nước mưa từ ngoài vào.
  • Ngoài ra việc tô tường không đảm bảo kỹ thuật còn ảnh hưởng đến công tác hoàn thiện sau của ngôi nhà như: ốp gạch không đều, khó ke góc gạch, tạo khe hở khi lắp đặt các sản phẩm nội thất…
Cách thi công lưới chống nứt tường 01

Hiện nay các nhà thi công đã sử dụng lưới tô trát tường để hạn chế các rủi ro trên và cách thi công như sau:

2. CÁCH THI CÔNG LƯỚI CHỐNG NỨT TƯỜNG

Đối với phương pháp thi công cột bê tông cốt thép và tường gạch

Sau khi tường gạch đã được xây hoàn thiện, tại các vị trí liên kết giữa tường gạch và cột, dầm bê tông cốt thép. Ta tiến hành tô tường chống nứt theo các bước như sau:

  • Chuẩn bị vật tư lưới chống nứt tường, tiến hành cắt khổ rộng tối thiểu 30cm
  • Tiến hành lắp đặt trải lưới tại các vị trí liên kết dọc giữa cột và tường xây, vị trí liên kết ngang giữa dầm và tường xây,lanh tô và tường xây, tại các vị trị đục đi ống ME, tại các vị trí đặt đế âm thiết bị ME. Dùng đinh thép 2 phân đóng cố định tấm lưới vào tường và cột, dầm bê tông cốt thép.
  • Tô một lớp hồ dầu (xi măng nguyên chất) thật mỏng lên khu vực đã đặt lưới để tăng thêm độ bám dính của hệ vữa và lưới.
  • Tiến hành tô trát, trãi vữa.
Cách thi công lưới chống nứt tường 02

Đối với phương pháp thi công tường và sàn giả

Sau khi lắp đặt hoàn thiện tấm Cemboard vào khung xương sắt chúng ta sẽ tiến hành tô trát tường hoặc trãi vữa sàn theo các bước như sau:

-Trải lưới chống nứt tường lên bề mặt sàn làm bằng tấm Cemboard cố định lưới bằng vít đầu dù dài 1p3

– Trải lưới chống nứt tường lên bề mặt vách làm bằng tấm Cemboard cố định lớp lưới với bề mặt tấm Cemboard bằng vít đầu dù dài 1p3

-Tô một lớp hồ dầu (xi măng nguyên chất) thật mỏng lên khu vực đã đặt lưới để tăng thêm độ bám dính của hệ vữa và lưới, sàn Lưới tô tường chống nứt

–Tiến hành tô trát, trãi vữa.

Đối với việc đổ sàn giả bê tông, sau khi đã cố đinh lớp lưới chống nứt, tiến hành trãi lớp vữa từ 3-4cm lên, sau đó có thể lót gạch men.

  • Cần lưu ý trét hồ dầu thật kỹ những chỗ tiếp giáp tường – cột, tường – đà, các mép cửa…những vị trí có nguy cơ bị nứt cao.

Quý khách hàng có thể sử dụng loại lưới có cấu tạo tương đương để thay thế. Tuy nhiên, để giảm giá thành đầu tư mà vẫn đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật trong thi công tấm Cemboard làm vách ngăn sàn đổ giả bê tông, chúng tôi khuyến cáo quý khách nên sử dụng loại lưới chống nứt tường theo hướng dẫn kỹ thuật thi công của chúng tôi.

MUA LƯỚI CHỐNG NỨT TƯỜNG Ở ĐÂU?

 Cty Tín trung là một trong những đơn vị uy tín sản xuất và phân phối lưới chống nứt tường dùng trong việc tô tường. Hàng hóa luôn luôn đầy kho sẵn sàng cung ứng mọi lúc và giao hàng nhanh nhất miễn phí tận nơi.

Hãy liên hệ với chúng tôi ĐT/Zalo: 0933 855509

Ngoài sản phẩm trên CÔNG TY TNHH VLXD TÍN TRUNG chuyên cung cấp dây đai thép mạ kẽm, dây đai thép dầu, cụng cụ đóng đai, bạt sọc, bạt xanh cam, băng keo điện, dây rút xem chi tiết tại đây

0933 855 509 Zalo